Sự khác biệt lớn nhất giữa triệu phú và người thường ?

Spread the love

Các triệu phú, đặc biệt là các triệu phú tự thân, có tư duy khác với người bình thường. Họ nhìn cuộc sống theo cách khác. Trong khi người bình thường nghĩ ngắn hạn thì các triệu phú đang nghĩ dài hạn. Điều này đưa chúng ta đến sự khác biệt đầu tiên giữa một triệu phú và một người bình thường.

Làm thế nào để suy nghĩ như một triệu phú?

1. Suy nghĩ dài hạn

Sự khác biệt lớn nhất giữa một triệu phú và người thường: Làm thế nào để tư duy như một người thành công và giàu có?  - Ảnh 1.

JaQuan Bryant chia sẻ: “Cách đây hai năm, cụ ngoại tôi qua đời và để lại rất nhiều thứ tốt đẹp cho con cháu, một trong số đó là căn nhà ở vị trí đắc địa. Bà tôi – tức con gái của cụ muốn bán ngôi nhà với giá 100.000 USD. Đương nhiên, tôi không hề phản đối, tôi chỉ cố gắng phân tích những lợi ích lâu dài của việc giữ ngôi nhà lại. Thay vì bán đứt ngôi nhà và thu về 100.000 USD, tôi khuyên bà nên để đó và cho thuê theo tháng với mức giá 600-900 USD/tháng. Hãy làm một phép tính đơn giản. Nếu cho thuê, chỉ sau 15 năm, ta có thể thu về 108.000 USD – 162.000 USD (chưa tính thuế bất động sản, sửa chữa, nâng cấp…). 

Suy nghĩ dài hạn trong kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận và giá trị gấp nhiều lần.

2. Thay đổi những thói quen trong cuộc sống theo cách tốt hơn

Nếu bạn chỉ ngồi cả ngày chỉ để xem tivi hoặc tiệc tùng thâu đêm thì không thể trở thành một triệu phú được. Hãy dần thay đổi suy nghĩ của bản thân theo cách này. Nếu bạn trở thành một triệu phú, bạn sẽ làm gì mỗi ngày? Bạn sẽ quản lý công việc, chi tiêu của mình như thế nào? 

Hãy cố gắng hình dung một cách chân thực nhất, sau đó bắt đầu áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Bạn cũng cần phải làm việc dựa trên các giá trị của mình. Các triệu phú sống theo giá trị của họ. Điều này khiến họ sống cho mình chứ không phải cho người khác.

3. Không ngại thay đổi

Sự khác biệt lớn nhất giữa một triệu phú và người thường: Làm thế nào để tư duy như một người thành công và giàu có?  - Ảnh 2.

Bạn phải có khả năng thích ứng. Bạn phải thay đổi và điều chỉnh lối sống cũng như tính cách. Nếu như bạn không hài lòng với công việc hiện tại, đừng ngại ngần mà thay đổi môi trường làm việc hoặc thử sức ở lĩnh vực khác. Chính sự mạo hiểm này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

4. Chấp nhận rủi ro

Các triệu phú hiểu rằng họ phải chấp nhận rủi ro để phát triển. Đương nhiên, những người thuộc giới siêu giàu sẽ luôn phân tích mọi thứ trước khi bắt đầu làm và xem xét liệu chúng có xứng đáng để đánh đổi. Khi bạn không chấp nhận rủi ro thì vẫn sẽ luôn ở trong vùng an toàn của mình cùng với mức lương trung bình.

5. Không ngừng học hỏi

Sự khác biệt lớn nhất giữa một triệu phú và người thường: Làm thế nào để tư duy như một người thành công và giàu có?  - Ảnh 3.

Việc học những tri thức mới để phát triển bản thân là không bao giờ đủ. Bên cạnh những kiến thức về chuyên ngành, lĩnh vực bạn đang theo đuổi, hãy bổ sung thêm những kiến thức xã hội. 

Các triệu phú như Tai Lopez, Alex Ikonn và Tony Robbins đều tin rằng đọc sách là điều cần thiết để thành công. Những cuốn sách về tâm lý, sách kinh doanh và tài chính, v.v sẽ giúp bạn phát triển về cả thể chất, tinh thần cũng như tình hình tài chính.

6. Tạo dựng nên giá trị cho những người khác

Cách tốt nhất để kiếm tiền là mang lại giá trị cho người khác. Có một sự thật là không ai chấp nhận chia lợi nhuận với người khác trừ khi họ mang lại giá trị. Các triệu phú biết điều này và đã khai thác một cách tuyệt vời.

Nghĩ về thứ cuối cùng bạn mua. Tại sao bạn mua nó? Nó dành cho bạn hay người khác? Dù thế nào đi nữa, bạn đã mua nó vì nó mang lại giá trị cho bạn bằng một cách nào đó.

Muốn điều hành doanh nghiệp, thì hãy tìm cách mang lại giá trị cho người khác. Đừng tập trung quá nhiều vào việc kiếm tiền, thay vào đó, hãy tập trung vào việc gia tăng giá trị.

7. Tăng giá trị tài sản ròng

Bạn có thể có 1.000.000 đô la nhưng bạn đang nợ 999.999 đô la thì giá trị tài sản ròng của bạn chỉ là 1 đô la. Các triệu phú luôn tìm cách để có thể kiếm nhiều tiền hơn đồng thời nợ ít đi. Một triệu đô la chẳng có nghĩa gì nếu giá trị ròng của bạn không lớn. Giá trị ròng là điều khiến bạn trở thành triệu phú, không phải chỉ là số tiền trong tài khoản ngân hàng.

8. Có nhiều nguồn thu nhập

Hầu hết các triệu phú có ít nhất bảy dòng thu nhập khác nhau. Các triệu phú tập trung vào việc tạo ra thu nhập thụ động. Họ kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ. Có hai loại thu nhập: thu nhập thụ động và thu nhập chủ động.

Bạn đang làm một công việc là thu nhập chủ động. Thu nhập thụ động là khi bạn về cơ bản không làm gì, nhưng tiền vẫn đến. Một vài ví dụ như: thuê ai đó làm việc gì đó cho bạn (tất nhiên bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn), đầu tư, viết sách,…

9. Không bao giờ được lãng phí thời gian

Mọi người đều thích nói rằng họ ước họ có nhiều thời gian hơn nhưng tất cả chúng ta đều có 24 giờ giống nhau. Nếu bạn muốn có nhiều thời gian hơn, hãy thức dậy sớm và ngừng làm những hoạt động vô bổ.

Các triệu phú lên kế hoạch cho ngày của họ vào đêm hôm trước. Họ thức dậy trước những người khác để hoàn thành công việc. Bạn sẽ không bao giờ thấy các triệu phú dành hàng giờ để lướt mạng xã hội hoặc Tik Tok.

10. Tận dụng thế mạnh của bản thân

Các triệu phú tập trung vào điểm mạnh và thuê ai đó để bù đắp điểm yếu. Ngoại trừ những thứ thiết yếu như sức khỏe, các mối quan hệ xã hội và gia đình thì hãy luôn tận dụng điểm mạnh và quên đi điểm yếu.

Nếu bạn giỏi tiếp thị nhưng lại kém bán hàng, chỉ cần thuê một người giỏi bán hàng.

11. Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Sự khác biệt lớn nhất giữa một triệu phú và người thường: Làm thế nào để tư duy như một người thành công và giàu có?  - Ảnh 4.

Các triệu phú luôn có kế hoạch cho các mục tiêu của họ.

Nếu bạn đặt ra mục tiêu “Sẽ trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi” vậy hãy bắt đầu lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Hãy lên kế hoạch chi tiết hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc trong nhiều năm. Sự nhất quán giữa lên kế hoạch và thực hiện theo đó chính là chìa khóa để hoàn thành bất kì mục tiêu nào.

12. Khiêm tốn nhưng vẫn tự tin vào bản thân

Bất kể bạn có bao nhiêu tiền, đừng hành động như bạn giỏi hơn bất kỳ ai.Tuy nhiên, bạn cần phải tự tin. Tự tin là khả năng bạn có 100% lòng tự trọng và sự tích cực trong bất cứ việc gì bạn làm.

13. Hãy có một sức khỏe tốt

Hãy có một sức khỏe tốt nhất để có thể chinh phục mọi thứ trong cuộc sống. Khoa học đã chứng mình những người khỏe mạnh có xu hướng thành công hơn trong cuộc sống.

link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/su-khac-biet-lon-nhat-giua-mot-trieu-phu-va-nguoi-thuong-lam-the-nao-de-tu-duy-nhu-mot-nguoi-thanh-cong-va-giau-co-4202122575744798.htm

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *