35 CÂU NÓI VÀNG sẽ đi cùng con cái cả đời người, cha mẹ nào cũng nên dạy con thật sớm

Spread the love

1. Học tập sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta cả đời. Dù ở trường học hay ngoài xã hội, “kiên trì học tập” mới đem tới sức mạnh cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

2. Không nhất thiết phải tranh giành vị trí thứ nhất trong mọi việc, chỉ cần bản thân đã làm việc chăm chỉ là được. Trong cuộc sống, đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Đôi khi áp lực sẽ không trở thành động lực mà còn ảnh hưởng lớn tới tinh thần, tự chuốc lấy thất bại.

3. Nhìn mọi việc dù lớn dù nhỏ trong cuộc sống với tâm thế bình thường, không quản ngại khó khăn. Tâm thế có thể thay đổi kết quả.

4. “Chân thành” luôn là vũ khí lợi hại nhất trong giao tiếp với mọi người.

5. Giọng điệu quan trọng hơn nội dung. Hãy nói ra từng câu từng chữ bằng sự tôn trọng đối với bản thân và người khác.

6. Điểm kiểm tra không phải là chỉ số thành công, nhưng nó có thể tiết lộ kết quả học tập của chúng ta một cách trực quan nhất. Thi vào đại học không phải là con đường duy nhất, nhưng lại là con đường nhanh nhất để những đứa trẻ gia cảnh bình thường vươn lên.

7. Hãy luôn biết ơn. Không phải ai cũng sẵn lòng yêu thương và giúp đỡ mình. Đối với những người đã quan tâm, giúp đỡ thì phải biết nói lời cảm ơn. Tri ân báo đáp mới có thể đi được càng xa, càng dài.

8. Hãy luôn khoan dung và giữ lòng ấm áp. Đừng phớt lờ những việc mà bản thân có thể giúp đỡ, đừng buông lời chỉ trích khi bản thân không hiểu rõ vấn đề. Đã là con người thì ai cũng có những khó khăn riêng, không thể cảm thông cho nhau thì ít nhất chúng ta phải biết tôn trọng và thấu hiểu.

9. Hãy luôn tò mò và chủ động quan sát, khám phá thế giới, con sẽ thấy cuộc sống thú vị đến mức nào. Hành tinh xanh này xứng đáng để con sống thật tốt.

10. Cha mẹ không phải là siêu nhân, không thể trải sẵn con đường con muốn đi hay lấy sẵn những thành tựu con muốn có. Do vậy, hãy học cách tự đi bằng đôi chân của mình.

35 CÂU NÓI VÀNG sẽ đi cùng con cái cả đời người, cha mẹ nào cũng nên dạy con thật sớm: Hiểu được 2/3 đã đủ để thành công - Ảnh 1.

11. Chi tiết quyết định thành công hay thất bại. Đừng coi thường bất cứ vấn đề hay sai lầm nhỏ nào vì đó thường là những điểm khởi đầu cho sự thất bại.

12. Nước chảy đá mòn, có công rèn sắt có ngày nên kim. Cố gắng dù nhỏ đến mấy cũng có giá trị. Nếu được tích lũy từng chút một, luôn kiên trì thực hiện thì ước mơ của chúng ta sẽ không còn xa vời.

13. Đừng nghĩ rằng đôi giày của mình không đủ tốt. Trên đời này vẫn còn rất nhiều người phải đi chân đất.

14. Đừng nói xấu người khác, dù trước mặt hay sau lưng. Vì gió sẽ thổi bí mật bay xa và đến tai người khác.

15. Đừng tử tế với một người một cách tùy tiện, và cũng đừng quá tốt với một người vô cớ. Lòng tốt như vậy thường ít được trân trọng nhất.

16. Đừng để ý quá nhiều đến ánh mắt của người khác. Khi chưa phải ông hoàng hay bà hoàng trong ánh đèn sân khấu, thật ra chẳng có mấy ai quan tâm đến từng cử chỉ của con đâu.

17. Đừng mù quáng chạy theo đám đông. Chúng ta có những đặc điểm không ai có, đừng để nó chết chìm trong cái gọi là “xu hướng”.

18. Giấc ngủ là cách “sạc pin” tốt nhất cho cơ thể. Ngủ sớm, dậy sớm, vận động thường xuyên, năng lượng sẽ được phục hồi ở mức độ lớn nhất.

19. Nếu có năng lượng tốt, tâm trạng của con sẽ tốt, khả năng tập trung sẽ được cải thiện và trí nhớ sẽ được củng cố.

20. Kế hoạch cho một ngày thường nằm ở buổi sáng. Những người kiểm soát được buổi sáng có thể kiểm soát cuộc sống tốt hơn những người quen thức khuya .

21. Chúng ta có thể làm mọi việc chậm hơn một chút, nhưng đừng trì hoãn. Càng trì hoãn thì càng có nhiều việc xảy ra. Hãy lập kế hoạch cho bản thân, tuân theo thời gian đã định để hoàn thành những việc nên hoàn thành, dần dần trở thành một người năng động và có kỷ luật.

22. Nuôi dưỡng ít nhất một sở thích của riêng mình vì nó có thể giúp chúng ta giảm bớt sự buồn chán trong học tập và công việc sau này.

35 CÂU NÓI VÀNG sẽ đi cùng con cái cả đời người, cha mẹ nào cũng nên dạy con thật sớm: Hiểu được 2/3 đã đủ để thành công - Ảnh 2.

Chú trọng sự phát triển bản thân là không bao giờ thừa. Ảnh: intouchparenting

23. Cười khi thấy vui, khóc khi thấy buồn. Học cách kiểm soát cảm xúc chứ không phải dồn nén chính mình. Hãy cứ thể hiện những điều cần thiết.

24. Nói một ngàn lần còn không bằng hành động một lần. Đôi khi, một ý tưởng tuyệt vời bị chôn vùi vào quên lãng chỉ vì không được thực hiện. Nếu muốn thì hãy làm, dũng cảm thử và không sợ sai lầm.

25. Ngoại hình quan trọng nhưng đừng quên đó chỉ là những giá trị tạm thời.

26. Học tập không phải là cách duy nhất để phát triển.

27. Quan sát hành vi của người khác, trải nghiệm những đặc điểm văn hóa khác nhau trong quá trình đi du lịch, tự suy ngẫm lại những sai lầm của bản thân… đều là hành trình tiến bộ của tư duy.

28. Trên đời không có gì là tuyệt đối. Hãy dám đặt câu hỏi cho những điều mà chúng ta cho là vô lý. Không ngừng hoài nghi, thắc mắc, đặt câu hỏi và truy tìm đáp án, chúng ta mới có thể thu được những kiến ​​thức quý giá nhất.

29. Tuyệt đối không lặp lại một sai lầm quá ba lần. Sai lầm lần đầu thì phải ghi nhớ thật kỹ, tìm cách khắc phục, rút ​​kinh nghiệm, thường xuyên kiểm điểm và nhìn lại bản thân.

30. Học cách bảo vệ bản thân cả về thể chất và tâm lý. Đừng cho người khác cơ hội để làm tổn thương mình một cách dễ dàng.

31. Chủ động làm việc trong khả năng của mình rồi chúng ta sẽ nhận được rất nhiều điều bất ngờ.

32. Đúng chưa chắc là đúng, sai chưa hẳn là sai. Mỗi người đều có quan điểm ​​riêng, chúng ta không cần cố ý nói hùa với bất cứ ai, nhưng cũng cần biết cách tôn trọng sự khác biệt ​​của người khác.

33. Ái tình chỉ là một phần nhỏ của cuộc đời, đừng vì một phút mê đắm nhất thời mà cho rằng người kia quan trọng hơn tất cả, thậm chí lãng phí bản thân.

34. Niềm tin là thứ nên tự tìm kiếm từ bản thân, chứ đừng mong đợi ở người khác. Chúng ta có thể yêu cầu mình đối tốt với người khác, nhưng không thể mong đợi người khác tự nhiên đối tốt với mình.

35. Ngoại trừ người thân gia đình, không ai có thể chịu đựng được tính xấu của chúng ta. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình để không thể hiện sự cáu kỉnh, chán nản hay tức giận ra ngoài. Hãy nhớ rằng, không ai muốn làm “thùng rác” để bị xả vào những cảm xúc tiêu cực.

*Theo Aboluowang

link gốc:

http://ttvn.toquoc.vn/35-cau-noi-vang-se-di-cung-con-cai-ca-doi-nguoi-cha-me-nao-cung-nen-day-con-that-som-hieu-duoc-2-3-da-du-de-thanh-cong-42021101115324583.htm

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *