5 lợi ích bất ngờ của quả khế có thể bạn chưa biết

Spread the love

Theo Dr.Axe, khế với hàm lượng calo thấp, nhiều vitamin C và chất xơ, mang lại nhiều loi ich cho sức khỏe như giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa…

  1. Tăng khả năng miễn dịch

Khế rất giàu vitamin C, ăn một quả khế có thể cung cấp khoảng 50% lượng vitamin C cho cơ thể, bằng với các loại thực phẩm như cam, chanh.

Vitamin C có trong khế giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm lạnh thông thường. Đồng thời, nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, khế có thể ngăn ngừa các bệnh sốt rét, viêm phổi và nhiễm trùng tiêu chảy.

2. Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Quả khế là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, có tác dụng chống lại các gốc tự do và tăng cường sức khỏe. Chất chống oxy hóa có trong khế rất tốt trong việc điều trị các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường và ung thư.

3. Giảm cholesterol

Mặc dù cholesterol rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng nếu quá nhiều có thể gây tích tụ trong máu, làm cứng động mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chất xơ có trong khế có thể giảm mức cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

4. Giảm viêm

Khế rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm stress oxy hóa và giảm viêm. Nhờ đó, mà khế có tác dụng giảm viêm và giảm các cơn đau liên quan đến viêm nhiễm do các bệnh viêm khớp gây ra.

5. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Quả khế là loại thực phẩm giàu chất xơ, có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Chất xơ có khả năng tăng cường sức khỏe của hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột, giúp điều trị và ngăn ngừa các tình trạng như viêm túi thừa, bệnh trĩ, loét ruột và trào ngược axit. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ dồi dào của khế còn rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh táo bón.

THANH NGỌC (THEO DR.AXE)

link gốc:

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/5-loi-ich-bat-ngo-cua-qua-khe-co-the-ban-chua-biet-915710.ldo

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *