7 Điều PHẢI BIẾT để Bảo Vệ Làn Da Mùa Hè !

Spread the love

Hè luôn mang đến nhiều điều thú vị! Tuy nhiên, những tia nắng vàng óng và nhiệt độ oi bức ngoài kia cũng có thể làm da bạn có một chút e dè nếu phải hoạt động và vui chơi nhiều giờ liền bên ngoài. Sau đây là một vài bí kíp nhỏ giúp bảo vệ làn da bạn được an toàn trong mùa hè này!

1.TẠO THÓI QUEN CHỐNG NẮNG
Nghe này, thậm chí dù ánh nắng không quá gay gắt thì bạn vẫn phải thoa kem chống nắng. Bởi vì 80% các tia UVA và UVB có thể xuyên qua các đám mây và gây hại cho làn da bạn. Tia UVA là thủ phạm chính của các nếp nhăn và đốm nám sạm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn phải bảo vệ da với kem chống nắng có chỉ số chống nắng từ SPF15 trở lên trước khi ra ngoài.

2.SỰ THẬT VỀ CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG
Chỉ số chống nắng SPF là thước đo hiệu quả chống nắng mà kem có thể giúp bảo vệ làn da bạn trước tia UVB gây sạm da. SPF giúp bạn ước tính được khoảng thời gian tương đối mà bạn có thể tiếp xúc trước ánh nắng mặt trời. Ví dụ bình thường bạn có thể ra nắng trực tiếp trong vòng 10 phút mà không bị sạm da thì kem chống nắng SPF 15 có thể bảo vệ bạn trước nắng gấp 15 lần số đó – 150 phút. Nhớ rằng SPF chỉ giúp làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời cho làn da nhưng không hoàn toàn ngăn chặn được nó! Tốt nhất là bạn nên choàng thêm áo khoác chống nắng khi ra ngoài.

3.PHÒNG TRÁNH ĐỐM TÀN NHANG
Bạn có biết rằng tàn nhang chính là hậu quả của ánh nắng mặt trời đối với làn da không? Những đóm tàn nhan được tạo thành khi melanocytes trong các tế bào khiến thúc đẩy sắc tố melanin sản xuất quá nhiều. Melanin có tác dụng giúp bảo vệ làn da bạn khỏi các tia UV, làm da bạn đen và sạm màu hơn. Giống như một chiếc dù che cho da bạn được mát. Giờ thì bạn đã biết dưỡng sáng da bằng cách luôn thoa kem chống nắng khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rồi, đặc biệt tập trung vào khu vực dễ bị tàn nhang như cổ, mặt, vai. Ứng dụng ngay thôi nào.

4.CÓ NỐT RUỒI AN TOÀN
Nốt rùi có nhiều hình dạng và chúng có xu hướng xuất hiện ở những người có làn da trắng. Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến bạn xuất hiện nốt rùi. Vì vậy hãy dùng các biện pháp giúp che chắn khỏi ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng khi ra ngoài, đặc biệt là những vùng da mà bạn không muốn bị mọc nốt rùi. Và nếu như bạn đã lỡ có nốt rùi và mún thay đổi nó thì có thể đến nhờ bác sĩ tư vấn.

5.THOA CHỐNG NẮNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?
Thống kê cho thấy rằng chúng ta hầu hết chỉ sử dụng khoảng 25 đến 50% lượng kem chống nắng được khuyến nghị. Đừng để bạn phải rơi vào trường hợp đó, lượng kem chống nắng đủ cho cơ thể bạn là  khoảng 1 ly nhỏ và thoa trước 15 phút khi ra ngoài. Nhớ thoa lại sau vài giờ, đặc biệt khi bạn đi bơi, đổ nhiều mồ hôi và hay phải hoạt động, cọ xát nhiều.

6.THAY KEM CHỐNG NẮNG HẾT HẠN
Tất cả các loại kem chống nắng đều sẽ đi kèm với thời hạn sử dụng của nó. Bạn không bao giờ nên sử dụng kem chống nắng đã hết hạn, thường sẽ là sau ba năm. Nếu màu sắc hoặc chất kem đã thay đổi thì cũng là lúc bạn nên vứt đi và tậu một em chống nắng mới.

7.CHỐNG NẮNG MÔI
Làn da môi cũng dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời như da mặt của bạn vậy. Vì vậy hãy bảo vệ đôi môi bạn bằng sáp dưỡng môi hoặc son môi chứa chỉ số chống nắng SPF.

  • SƯU TẦM
Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *