4 Bí Mật Của Tiền Bạc Trong Luật Hấp Dẫn

Spread the love

1. Hấp Dẫn Tiền Bạc Bằng Phương Pháp MODELING

Đầu tiên, khi nói về luật hấp dẫn chúng ta phải nói về tần số.

Bạn muốn thu hút điều gì thì bạn phải có cùng tần số với điều mà bạn muốn thu hút.

Ví dụ, bạn muốn thu hút sự giàu có thì bản thân bạn phải có cùng tần số với sự giàu có.

Nếu bạn muốn thu thú tình thì bạn phải có tần số của tình yêu.

Nếu bạn muốn thu thú sự thành công thì bạn phải có tần số của sự thành công.

Bây giờ, Ví dụ nếu bạn muốn sự thì công thì theo luật hấp dẫn thì bạn phải có tần số của sự thành công.

1.1. Vậy câu hỏi đặt ra là “làm sao để tôi có được tần số của sự thành công”?

Thì lúc này phương pháp modeling ra đời.

Modeling trong tiếng Việt nghĩa là mô phỏng. Nếu dịch một cách dân dã hơn nữa thì có nghĩa là bắt chước.

Phương pháp này nghĩa là nếu bạn muốn có tần số của sự thành công, thì các bạn hãy bắt chước những đặc của người thành công.

Ví dụ những người thành công họ có những đặc điểm như:

  • Người thành công Thích dậy sớm
  • Người thành công Thích tập thể thao
  • Người thành công Thích đọc sách
  • Người thành công Thích lên kế hoạch
  • Người thành công Thích sự kỷ luật

Thì chúng ta sẽ bắt chước theo họ, chúng ta cũng đọc sách, cũng chơi thể theo, cũng tập tính kỷ luật, tập lên kế hoạch.

Và ngày qua ngày, một cách từ từ những điều này nâng tần số của bạn lên cùng tần số với người thành công, và theo luật hấp dẫn thành công sẽ bị bạn về.

1.2. Thì đó là phương pháp modeling.

Nhưng ở đây các bạn phải lưu ý là chúng ta chỉ bắt chước những đặc điểm bên trong của người thành công. Ví dụ như tư duy của người thành công, thói quen của người thành công. Chứ không bắt chước những đặc điểm bên ngoài của người thành công.

Nếu ai đó kêu các bạn mặc đồ vest, mang giày tây, chụp hình với xe hơi của người ta rồi đăng lên fb nói là xe của mình. Đó không phải là phương pháp modeling.

1.3. Thì đó là phương pháp modeling trong việc thu hút sự thành công.

Nếu bạn muốn thu hút sự thành công thì phải có cùng tần số với sự thành công. Để có cùng tần số với sự thành công thì bạn hãy mô phỏng theo những đặc điểm của người thành công.

Đối với tiền bạc cũng vậy.

Nếu bạn muốn thu hút tiền bạc thì phải có cùng tần số với tiền bạc. Để có cùng tần số với tiền bạc thì bạn hãy mô phỏng theo những đặc điểm tiền bạc.

Vậy câu hỏi đặt ra là “những đặc điểm của tiền bạc là gì”?

2. 30 Nguyên Cứu Cách Dùng Luật Hấp Dẫn Thu Hút Tiền Bạc

Bây giờ Văn sẽ giới thiệu cho các bạn về Joe Vitale, người dành ra 30 năm để nghiên cứu về những đặc điểm tiền bạc.

2.1. Vậy Joe Vitale là ai?

Joe Vitale là một bậc thầy về luật hấp dẫn dẫn. Ông là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như là luật hấp dẫn 5 bước thực hành, tác nhân thu hút, thôi miên bằng ngôn từ.

Có thể các bạn không biết Joe Vitale là ai, nhưng có thể các bạn sẽ biết về một phương pháp có tên là Ho’oponopono, đây là một phương pháp giúp chữa lành những vết thương tình thân trong quá khứ.

Để ngày hôm nay chúng biết đến sự tồn tại của phương pháp Ho’oponopono là nhờ công của Joe Vitale, ông đã phổ biến phương pháp này đến mọi người qua 2 cuốn là cuốn không giới hạn và cuốn trở về không.

2.2. Trong hơn 30 năm đi dạy và viết sách về luật hấp dẫn, ông đã đúc ra được 4 đặc điểm về tiền bạc.

Nếu các bạn có thể bắt chước theo 4 đặc điểm thì các bạn có thể nâng tần số của lên với cùng tần số của tiền bạc. Từ đó có thể thu hút tiền bạc một cách hiệu quả, lâu dài và bền vững.

3. Bí Mật Tiền Bạc Số 1

Từ khi biết tới đặc điểm này nó đã làm biến đổi hoàn toàn cách sử dụng tiền của mình.

3.1. Bí mật đầu tiên đó là tiền bạc thích tốc độ

Khi các bạn nhanh với tiền thì tiền cũng sẽ nhanh với các bạn.

Thì để hiểu rõ hơn về đặc điểm này của tiền bạc thì Văn sẽ có 5 dẫn chứng để các bạn hiểu vì sao tiền bạc lại thích tốc độ.

3.2. Dẫn chứng thứ nhất là tốc độ tạo ra niềm tin

Nếu có 3 người mượn tiền bạn và hẹn 1 tháng sau trả. Người đầu tiên 2 tuần sau họ trả, người thứ 2 đúng 1 tháng trả, người thứ 3 3 tháng sau người đó mới trả. Thì nếu như lần tiếp theo 3 người đó mượn tiền bạn thì bạn sẽ cho người nào mượn. Rõ ràng là chỉ cho người đầu tiên hoặc người thứ 2 thôi.

Và người nào trả nhanh hơn thì người đó sẽ tạo được nhiều niềm tin hơn. Và sau này nếu các bạn cần tiền thì việc mượn tiền của các bạn sẽ dễ hơn.

Hồi đó khi Văn chưa biết đặc điểm này của tiền bạc thì cách ứng xử với những khoản nợ nó rất khác. Ví dụ khi Văn mượn tiền Văn hẹn 1 tháng Văn trả, mà nửa tháng sau mình đã có đủ tiền trả rồi, nhưng trong đầu mình nghĩ là còn 2 tuần nữa mới tới hẹn trả tiền, thôi cứ giữ lại lỡ có phát sinh chuyện gì thì mình sẽ lấy ra mình xài.

Nhưng mà bây giờ thì nếu mình thiếu nợ thì mỗi lần tiền về tài khoản mình thì mình ngay lập tức mình trả tiền liền. Vì khi mình nhanh với tiền thì tiền cũng sẽ nhanh với mình.

3.3. Dẫn chứng thứ 2 là tốc độ tạo ra tiền

Có những lúc cơ hội tạo ra tiền tới với mình một cách bất chợt nhưng mà mình lại không có tiền. Vậy là mình sẽ đánh mất đi cơ hội tạo ra tiền.

Thì hồi đó Văn có chơi chứng khoán phái sinh, một hợp đồng phái sinh hồi đó là khoản 25~26 triệu gì đó, thì Văn có 1 hợp đồng.

Có một thời gian hợp đồng phái sinh xuống tầm 20 triệu, Văn thấy cái giá này rất ngon rồi nhưng mình không có tiền để mua, vì mình đang nắm một hợp đồng rồi mà là hợp đồng dài hạn nên mình chỉ giữ thôi chứ không mua bán được. Thì mình mới mượn bạn mình 20 triệu để mua, 3 ngày sau nó lên 23 triệu thì mình bán ra, mình trả cho bạn mình, trong 3 ngày mình lời 3 triệu.

Đó là nhờ trước đó mình nhanh nhẹn với tiền bạc, mình mượn là mình trả liền, nên người ta tin mình, nên sau này mình mượn thì người ta chuyển tiền liên cho mình. Nhờ vậy mà mình nắm bắt được những cơ hội nó tới bất chợt, và tạo ra tiền cho mình.

Ví dụ trên kênh youtube này, hồi Văn mới có ý định làm youtube thì Văn mình nghĩ là mình nên học một khoá học về Youtube, thì ngay sau đó ông Dan Lok mở một khoá livestream về Youtube giá 49$ hay 59$ gì đó Văn không nhớ rõ, thì mình không suy nghĩ nhiều mình đóng tiền học liền luôn.

Học xong thì mình làm video, làm youtube và bây giờ Văn đã có thể kiếm tiền từ Youtube, nếu mình không tham gia khoá đó thì chắc bây giờ sẽ không có kênh youtube này.

3.4. Dẫn chứng thứ 3 là tốc độ tạo ra rất nhiều tiền

Trong kinh doanh ai nhanh người đó kiếm được nhiều tiền nhất

Thì trong đợt dịch covid vừa rồi thì những người đầu tiên sản xuất khẩu trang là những người có lời, còn những người tham gia trễ thì lỗ. Ai nhanh thì người đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Hồi đó khi Văn đi học về luật hấp dẫn thì có quen bà chị kinh doanh saffron, nhuỵ hoa nghệ tây. Hồi đó lúc Văn đi học Văn không biết nhuỵ hoa nghệ tây là gì luôn, nhưng bây giờ chắc một vài bạn xem video có thể sẽ biết. Chị đó là 1 trong những người đầu tiên kinh doanh saffron, và chỉ trong 1 năm thôi chị đó đã mua nhà mua mẹt rồi.

Thì Văn có hẹn chị đó rồi, khi nào có thời gian rảnh làm một clip chia sẻ cách ứng dụng luật hấp dẫn trong kinh doanh online.

Một ví dụ nữa là ở dưới quê Văn. Quê Văn ở Cái Mơn nổi tiếng là sầu riêng Cái Mơn. Có một số người họ vừa trồng sầu riêng lấy trái, vừa trồng thêm cây sầu riêng con.

Rồi có một đợt người miền ngoài họ vào thu mua sầu riêng con, làm cây con sốt giá luôn. Những người trồng cây con bán được giá, người ta mua đất xây nhà.

Xong những người xung quanh thấy vậy thì phá hết cây sầu riêng ăn trái xuống để trồng cây con, nhưng rồi sau đó thì hết sốt, giá lại cây con lại giảm xuống. Vậy là chỉ có những người đi đầu là kiếm được nhiều tiền nhất.

3.5. Dẫn chứng thứ 4 là tốc độ tạo ra cơ hội

Khi đi học Văn là luôn là người chuyển tiền học phí đầu tiên, ngay khi có khoá học là tại lúc ngồi trong lớp là Văn đã chuyển tiền học phí cho thầy.

Đến một hôm Văn kẹt tiền không có tiền đóng thì Văn mới inbox hỏi thầy là em có thể ra đóng theo tháng không. Thì thầy đồng ý liền và còn giảm thêm 10% tiền học phí cho mình.

Lý do trước đó Văn luôn là người đóng tiền học phí đầu tiên và thầy rất ấn tượng về điều đó.

Ví dụ trong mua bán bất động sản và các bạn mua qua môi giới đi. Thì khi các bạn thanh toán tiền một cách nhanh gọn lẹ thì nếu lần sau có cái sản phẩm nào ngon thì người ta cũng sẽ nghĩ tới bạn đầu tiên. Từ đó tạo ra cơ hội kinh doanh cho bạn.

3.6. Dẫn chứng thứ 5 là tốc độ giúp tiết kiệm tiền

Văn có thằng rất thích máy ảnh, giá cái máy là 15tr, nó đợi khuyến mãi để để mua, tới ngày khuyến mãi thì nó do dự không dám mua, xong qua khuyến mãi cái nó mua, vậy là mất 1tr5, khuyến mãi 10%.

Văn cũng vậy, nhiều lúc mình biết là mình muốn mua cái đó đó, nhưng khi nó khuyến mãi thì mình do dự không mua, tới khi nó hết khuyến mãi thì mình lại mua.

Nếu bạn chi nhanh thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được cho mình một khoảng tiền.

Nhưng các bạn cần lưu ý là tuy tiền bạc thích tốc độ nhưng không phải vì vậy mà chúng ta chi tiền một cách vô tội vạ, thích cái gì là mua cái đó.

Nếu các bạn muốn nhanh thì các bạn hãy lập cho mình một bộ quy tắc chi tiền. Những quy tắc này Văn sẽ chia sẻ cụ thể hơn trong video bí mật thứ 4 về tiền bạc.

Khi các bạn đã có cho mình những quy tắc chi tiền rồi thì các bạn sẽ biết lúc nào nên nhanh lúc nào nên chậm lại để suy nghĩ xem có nên chi tiền hay không.

3.7. Ví dụ về 1 trong những quy tắc chi tiền của Văn

Ví dụ 1 trong những quy tắc chi tiền của Văn thì có một quy tắc đó là những cái gì liên quan tới giá trị cốt lõi của mình thì mình sẽ nhanh, còn không thì mình sẽ chậm. Ví dụ giá trị cốt lõi của Văn bao gồm, sức khoẻ, học tập, chia sẻ, tự do.

Thì mình sẵn sàng chi tiền để làm tăng những giá trị cốt lõi này lên. Nếu các bạn không hiểu giá trị cốt lõi là gì thì Văn đã có viết một bài viết về giá trị cốt lõi trên blog của Văn. Văn sẽ để link bài viết trong phần mô tả của video.

Thì vừa rồi là đặc điểm đầu tiên của tiền bạc mà Văn muốn chia sẻ với các bạn. Tiền bạc thích tốc độ. Khi các bạn nhanh với tiền thì tiền cũng sẽ nhanh với các bạn.

4. Bí Mật Tiền Bạc Số 2

Trong phần này, Văn sẽ chia sẻ với các bạn đặc điểm thứ 2 của tiền bạc. Ở phần đầu, Văn sẽ nêu ra 5 dẫn chứng vì sao lại có đặc điểm thứ 2 này. Ở phần sau, Văn sẽ chia sẻ với các bạn 1 phương pháp có tên là Arigato in – Arigato out.

Đặc điểm thứ 2 của tiền bạc mà Văn muốn chia sẻ với các bạn đó là tiền bạc thích LÒNG BIẾT ƠN.

4.1. Dẫn chứng về bà Rhonda Byrne

Rhonda Byrne là tác giả của 3 cuốn sách nổi tiếng về luật hấp dẫn mà hầu như ai tìm hiểu về luật hấp dẫn đều đã đọc qua đó là 3 cuốn The Secret, The Magic và The Power.

Trong cuốn sách The Magic bà có chia sẻ một phương pháp đó là 28 ngày thực hành lòng biết ơn, thì Văn đã cho làm 1 video chia sẻ về phương pháp này rồi, bạn nào cần thì có thể xem lại.

Trong 28 ngày biết ơn này có 3 ngày nói về tiền bạc đó là:

  • Ngày 5: Tiền bạc nhiệm màu
  • Ngày 9: Nam châm tiền bạc
  • Ngày 17: Tấm séc nhiệm màu

Trong 28 ngày thực hành lòng biết ơn thì các bạn có thắc mắc vì sao lại có tới 3 ngày nói về tiền bạc không?

Vì đây là những trải nghiệm thực tế của bà Rhonda Byrne.

Bởi vì những lúc bà khó khăn nhất thì những cái hoá đơn cần thanh toán như tiền điện tiền nước tiền nhà. Thì bà đã sử dụng phương pháp lòng biết ơn để thu hút tiền bạc bằng cách là cầm hoá đơn lên và nói cảm ơn với cái hoá đơn. Cảm ơn vì số tiền. Và trong đầu bà tưởng tượng là mình có một số tiền đủ để thanh toán cái hoá đơn đang cầm trên tay.

Và thực tế là sau đó có một khoản tiền ngẫu nhiên đến với bà và bà có đủ tiền để thanh toán những cái hoá đơn đó. Và bà đã thực hiện thành công nhiều lần như vậy.

Và gọi phương pháp này là nam châm tiền bạc, nằm trong ngày thứ 9 trong 28 ngày thực hành lòng biết ơn.

4.2. Dẫn chứng thứ 2 là kinh doanh bằng lòng biết ơn

Trong video Văn bí mật số 1 về tiền bạc có chia sẻ với các bạn Văn có bà chị kinh doanh sản phẩm saffron nhuỵ hoa nghệ tây.

Thì đây là một hình thức kinh doanh online đa cấp. Đa cấp chân chính nha các bạn, bán sản phẩm có giá trị cho người tiêu dùng.

Trong kinh doanh đa cấp thì mình phải tìm nhà phân phối để phân phối sản phẩm cùng với mình.

Nhưng ở VN thì hình thức kinh doanh đa cấp rất nhạy cảm.

Chỉ cần mình mở miệng ra trình bày mình có sản phẩm này hay lắm, kinh doanh chung với mình nha, chỉ cần bỏ vốn ban đầu là 5 triệu thôi. Thì ngày tức người ta nghĩ mình là đa cấp lừa đảo, người ta sẽ tránh xa mình.

Thì chị của không kêu gọi người ta tham gia hệ thống bằng cách đó. Chị đó gần như không hề mở lời kêu mọi người bán sản phẩm cùng với chị.

Chị cứ hằng ngày livestream chia sẻ về phương pháp 28 ngày thực hành lòng biết ơn. Mỗi ngày chị chia sẻ về 1 bài thực hành trong 28 ngày. Cứ như vậy chị đó livestream liên tục trong 28 ngày.

Và những người xem livestream họ thực hành theo, và họ nhận được những kết quả tích cực từ việc thực hành 28 ngày biết ơn. Từ đó người ta có niềm tin đối với chị của Văn.

Và người ta biết là chị đang phân phối sản phẩm là nhuỵ hoa nghệ tây. Nên ai có nhu cầu khởi nghiệp KDOL họ sẽ chủ động liên hệ với chị của Văn để nhập sản phẩm về.

Cứ như vậy cái quy mô kinh doanh ngày càng mở rộng ra. Thì đó là cách chị Văn áp dụng lòng biết ơn vào kinh doanh online.

4.3. Dẫn chứng thứ 3 là về quá trình sàng lọc

Khi các bạn muốn thu hút tiền bạc thì các bạn phải biết được những ai đang tạo ra tiền cho các bạn.

Trong kinh doanh thì những người tạo ra tiền cho chúng ta là đối tác cung cấp sản phẩm, khách hàng và nhân viên. Nếu đi làm công thì sếp, khách hàng và đồng nghiệp.

Nếu các bạn muốn thu hút tiền bạc thì các bạn phải biết ơn những người đang tạo ra tiền cho các bạn.

Khi các bạn đắt đầu biết ơn những người tạo ra tiền cho các bạn thì quá trình sàng lọc bắt đầu xảy ra.

Ban đầu các bạn sẽ có một lượng khách hàng khó ưa và khách hàng dễ thương ngang nhau. Đối tác dỏm và đối tác chất lượng ngang nhau. Nhân viên làm được việc và không làm được việc ngang nhau.

Nhưng khi các bạn biết ơn khách hàng, biết ơn đối tác, biết ơn nhân viên, đồng nghiệp, thì các bạn sẽ thấy số lượng những tốt tăng lên và số lượng người xấu giảm xuống.

Bời vì khi bạn biết ơn người khác thì người bạn thu hút về những người biết ơn bạn.

Hồi Văn mới mở kênh youtube thì có 2 đối tượng xem video, một nhóm người họ công kích luật hấp dẫn, nói luật hấp dẫn lừa đảo, luật hấp dẫn chỉ dành cho những kẻ mơ mộng. Còn một nhóm người họ biết ơn những kiến thức Văn chia sẻ về luật hấp dẫn.

Thì mỗi khi có thời gian rảnh Văn sẽ vào comment cảm ơn các bạn đã xem video của Văn. Và thật sự bên trong Văn rất biết ơn các bạn đã bỏ thời gian ra xem video của Văn làm.

Nhờ vậy mà hiện tại kênh của Văn rất hiếm khi nhận được những comment trái chiều về luật hấp dẫn. Bởi vì Văn biết ơn các bạn, nên người xem mà Văn thu hút về thì họ cũng biết ơn ngược lại mình.

Thì đó là quá trình sàng lọc. Khi các bạn kinh doanh mà có khách hàng tốt, đối tác tốt, nhân viên tốt, thì công việc kinh doanh của bạn sẽ rất thuận lợi và nó sẽ tạo ra nhiều tiền cho bạn.

4.4. Dẫn chứng thứ 4 là về sức mạnh của lòng biết ơn

Trong luật hấp dẫn thì phương pháp Lòng Biết Ơn được xem là phương pháp hiệu quả nhất khi thực hành luật hấp dẫn. Lý do vì sao thì Văn có làm 1 video giải thích ở đây. Văn sẽ để link bên dưới phần mô tả của video để các bạn xem lại.

4.5. Dẫn chứng thứ 5 là phương pháp Arigato của Ken Honda

Ken Honda là một tác giả người nhật, ông là tác giả cuốn sách Happy Money. Ông đã phỏng vấn 12000 triệu phú ở nhật về cách mà họ tạo ra tiền. Thì cuối cùng câu trả lời ông rút ra được đó là Arigato your money. Hãy cảm ơn tiền của bạn.

Ken Honda có 1 khóa học gọi là Money EQ. Trong khóa học này ông có chia sẻ một phương pháp giúp thu hút tiền bạc gọi là Arigato in Arigato out.Cảm ơn dòng tiền vào, cảm ơn dòng tiền ra.

Khi các bạn chi tiền cho thứ gì thì các bạn hãy cảm ơn nó. Khi các bạn nhận tiền từ ai thì các bạn hãy cảm ơn những đồng tiền mà các bạn đã nhận.

4.6. Ví dụ về phương pháp Arigato in – Arigato out

Ví dụ khi các bạn một ly cà phê. Thì lúc cầm ly cà phê đó. Các bạn hãy nhìn vào ly cà phê và cảm ơn tiền bạc. Các bạn hãy nói trong đầu một câu cảm ơn. Ví dụ, tôi biết ơn tiền bạc, nhờ có tiền tôi có thể mua ly cà phê rất ngon này.

Các bạn hãy chèn thêm những từ khơi gợi cảm xúc vào câu cảm ơn của các bạn. Vì cảm xúc là chìa khóa giúp bạn thu hút điều bạn muốn nhanh hơn.

Ví dụ trong câu trên thì Văn có dùng từ là rất ngon.

Ví dụ khi đổ xăng xong thì Văn thì nói cảm ơn là, tôi biết ơn tiền bạc nhờ có tiền mà tôi có thể đổ xăng đầy bình và vi vu khắp mọi nơi, cảm ơn cảm ơn cảm ơn.

4.7. Thì cái đó là Arigato out, cảm ơn những đồng tiền ra.

Còn Arigato in là cảm ơn những đồng tiền vào. Thì các bạn cũng thực hiện tương tự, cảm ơn những đồng tiền mà bạn nhận được.

Khi Văn nhận được tiền thì Văn sẽ nhìn vào những tờ tiền mình đang cầm và nói lời cảm ơn với nó. Nếu người khác chuyển khoản thì mình sẽ nhìn vào thông tin chuyển khoản để nói lời cảm ơn.

Văn thường kèm theo từ đúng lúc tôi cần vào câu cảm ơn của mình. Cái này Văn đã chia sẻ ở phần 1 rồi.

Cảm ơn Tú đã trả tiền cho tôi đúng lúc tôi cần.

Cảm ơn chị Minh đã gửi tiền lập trình web đúng lúc em cần.

Thì đó là quy trình cảm ơn khi mình nhận tiền vào.

5. Bí Mật Tiền Bạc Số 3

Để giải thích về bí mật tiền bạc số 3 này Văn sẽ chia thành 2 phần, phần thứ nhất Văn sẽ đưa ra một số dẫn chứng cho thấy vì sao tiền bạc lại thích năng lượng. Phần 2 Văn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để mình có nhiều năng lượng.

5.1. Tất cả mọi thứ đều là năng lượng

Nhà vật lý học Albert Einstein có câu là “everything is energy”, tất cả mọi thứ đều là năng lượng, cơ thể chúng ta là năng lượng, không khí xung quanh của chúng ta là năng lượng, những vật dụng chúng ta đang dùng cũng là năng lượng, và tiền cũng là năng lượng.

Nhà phát minh Nikola Tesla có câu “nếu bạn muốn hiểu về vũ trụ, hãy suy nghĩ dựa trên năng lượng, tần số và sự rung động.”

Vì vậy, khi các bạn kết hợp 2 câu nói này lại với nhau nghĩa là nếu các bạn muốn hiểu về tiền, thì các bạn phải suy nghĩ dựa trên năng lượng.

5.2. Điểm chung của những người giàu

Văn lấy mc Trấn Thành làm ví dụ, các bạn sẽ cảm thấy anh là một người có rất nhiều năng lượng và anh cũng là người kiếm được rất nhiều tiền trong những lĩnh vực mình đang làm.

Các bạn có thể quan sát các cá mập trong chương trình Shark tank VN, ai nấy cũng đều toát ra một nguồn năng lượng cao, mình xem qua màn hình thôi mình cũng cảm nhận được điều đó.

Hoặc các bạn có thể nhớ lại một nào đó giàu có mà các bạn từng gặp, thường là cái nguồn năng lượng của họ sẽ áp đảo cái năng lượng của mình.

Nhưng các bạn lưu ý là chúng ta không thể đánh giá một người có năng lượng cao hay thấp chỉ qua vẻ bề ngoài của họ.

Có những người các bạn tưởng là họ có năng lượng thấp nhưng thực tế năng lượng của họ rất cao.

Ở đây chúng ta có 2 dạng năng lượng đó là năng lượng toát ra ngoài và năng lượng ẩn vào trong.

Với những người bình thường và có nguồn năng lượng cao thì sẽ có dạng năng lượng toát ra ngoài, bạn có thể cảm nhận được bằng cách quan sát bằng mắt và bằng tai.

Với những người đã trải qua quá trình tu tập như các vị thiền sư thì nguồn năng lượng của họ là nguồn năng lượng ẩn vào trong, bạn chỉ có thể cảm nhận được khi trường năng lượng của mình va chạm với trường năng lượng của họ.

5.3. Nơi đâu có nhiều năng lượng năng lượng sẽ đổ về

Văn lấy ví dụ về nước, tất cả mọi thứ đầu là năng lượng thì nước cũng là năng lượng, vậy nơi đâu có nhiều nước thì nước sẽ đổ về. Thì các bạn sẽ thấy là mọi dòng sông đều chảy ra biển, vì biển là nơi có nhiều nước.

Văn lấy ví dụ về Sài Gòn, Sài Gòn là một nơi đông người, con người chúng ta là năng lượng, nơi đâu có nhiều năng lượng thì năng lượng sẽ đổ về, mặc dù Sài Gòn đông dân, không khí ô nhiễm. chi phí sinh hoạt cao nhưng người ở khắp nơi vẫn đổ về SG. Bởi vì SG là một nơi có nhiều năng lượng.

Vì vậy nơi đâu có nhiều năng lượng thì năng lượng sẽ đổ về. Bản thân của chúng ta là năng lượng, tiền bạc cũng là năng lượng. Nếu bạn là một người nhiều năng lượng thì tiền bạc sẽ đổ về bạn.

Thì đó là 3 dẫn Văn muốn chia sẻ với các bạn cho thấy vì sao Tiền bạc lại thích năng lượng. Phần tiếp theo Văn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sao để bản thân mình có nhiều năng lượng để thu hút tiền bạc.

5.4. Giải bài toán “ngược”

Ở dẫn chứng thứ 2, điểm chung của những người giàu có là họ có nhiều năng lượng.

Ở đây, Văn sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo, đó là giải bài toán ngược.

Đối với 1 bài toán, nếu các bạn đã có đáp án thì việc các bạn giải ngược về đề bài nó sẽ dễ hơn rất nhiều so với khi đưa cho bạn một đề bài rồi bắt bạn tìm hiểu ra kết quả.

Giải bài toán ngược lúc nào cũng sẽ dễ hơn nhiều so với giải bài toán thuận.

Bây giờ chúng ta có bài toán với đề bài là người giàu, kết quả là năng lượng.

Bài toán thuận là bởi vì họ giàu nên họ có nhiều năng lượng.

Vậy bài toán ngược sẽ là nếu bạn có nhiều năng lượng thì các bạn sẽ giàu.

Việc giải bài toán ngược như thế này sẽ đúng với rất nhiều trường hợp.

Ví dụ khi vui thì chúng ta cười. Và ngược lại cũng đúng. Khi cười thì chúng ta sẽ vui. Các bạn có thể thử bằng cách là sáng mai thức dậy, các bạn hãy thử cười một cái để cảm nhận niềm vui bên trong mình. Đây là một bài tập thực hành trong quyển sách từng bước nở hoa sen của thầy Thích Nhất Hạnh.

Một Ví dụ khác về việc thu hút tiền bạc. Văn hay nghe người ta nói là nếu tôi kiếm được 10tr, 100tr, tui sẽ quyên góp 1tr 2tr để làm từ thiện. Vậy bài toán thuận là khi có tiền tôi sẽ cho đi. Và ngược lại cũng đúng, đó là khi chúng ta cho đi thì chúng ta sẽ có tiền.

Các bạn có thể nhìn thấy điều này trên kênh yêu youtube của Văn, cái Văn cho đi là kiến thức của mình, Văn chia sẻ những kiến thức của mình hơn 1 năm trời và không hề có 1 đồng tiền nào cả, rồi tới một ngày đẹp trời youtube trả tiền cho Văn. Vậy là Văn có tiền. Nên khi có tiền thì chúng ta mới cho đi, nhưng còn một cách dễ hơn đó là khi cho đi thì chúng ta cũng có thể nhận được tiền.

Quay là với bài toán người giàu và năng lượng.

Thường những người giàu thì họ có nhiều năng lượng. Nhưng với phương pháp giải bài toán ngược thì khi chúng ta có nhiều năng lượng thì chúng ta sẽ thu hút được sự giàu có.

5.6. 2 cách giúp tăng năng lượng bản thân

Vậy bây giờ câu hỏi sẽ là làm sao để tôi trở thành một người nhiều năng lượng?

Có 2 cách, cách thứ nhất sẽ giúp bạn tăng năng lượng một cách nhanh chóng nhưng sẽ không bền, cách thứ 2 sẽ giúp các bạn tăng năng lượng 1 cách bền vững nhưng lại tốn thời gian.

Trong kinh dịch có một quy luật gọi là quy luật cân bằng, cái gì có mặt tốt thì phải có mặt xấu của nó để cân bằng lại. Nên không có 1 phương pháp nào là hoàn hảo 100% cả. Vì vậy tùy trường hợp mà chúng ta sử dụng cách thích hợp.

Nếu các bạn cần tiền gấp thì hãy dùng cách tăng năng lượng gấp. Bên cạnh có chúng ta cũng dành thời gian để tăng năng lượng 1 cách bền vững.

link gốc: https://vanwriter.com/luat-hap-dan-tien-bac/

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *